วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

หมูลวกกระเทียม




ส่วนผสมหมูลวกกระเทียม 

สันในหมู 150-200 กรัม
กระเทียมสับ 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวน 10-15 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง


วิธีทำหมูลวกกระเทียม

1. สันในหมูหั่นตามขวางลวกพอสุก จัดใส่จาน
2. ผสมกระเทียมสับ พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากันตักราดบนเนื้อหมูที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักสลัดและใบสะระแหน่
ที่มา www.maeban.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น