วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวผัดแฮมสายรุ้ง




ส่วนผสมข้าวผัดแฮมสายรุ้ง 



ข้าวซ้อมมือหุงสุก 2 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ 1 ฟอง

ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½   ช้อนชา
แฮมหั่นชิ้นเล็กๆ   ¼   ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   2   ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเมล็ด   2   ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง ¼    ถ้วยตวง
(แช่น้ำหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก)
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้นเล็กๆ ¼   ถ้วยตวง
กุนเชียงแบบมันน้อยหั่นชิ้น   2   ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยสับละเอียด   1   ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกชนิดเผ็ด 1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช   2   ข้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวผัดแฮมสายรุ้ง 

1. ใส่น้ำมันพืชงในกระทะเทฟลอน 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อนตีไข่ไก่ให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากันดี ใส่ไข่ไก่กลอกในกระทะให้ไข่สุกเป็นแผ่นบาง ตักขึ้นผึ่งให้เย็น หั่นเป็นเส้นฝอย

2. ใส่น้ำมันพืชที่เหลืองลงในกระทะพอร้อน นำกุนเชียงลงผัดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้

3. ใส่กระเทียมผัดด้วยไฟอ่อนพอหอม ใส่กุนเชียง แฮม แคร์รอต เห็ดหอม ข้าวโพดหวาน และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอสุก

4. ใส่ข้าวซ้อมมือ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสพริก ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

5. ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยไข่หั่นฝอย เสิร์ฟขณะร้อน

ที่มา www.maeban.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น